Nội thất Honda city 2013

Nội thất Honda city 2013
Mã sản phẩm:
Đã xem: 509
Giá sản phẩm: Call
Nội thất của các dòng xe phổ thông chưa bao giờ được đánh giá cao, vì rõ ràng, với tầm tiền vừa phải, bạn không thể đòi hỏi nhiều hơn cho chiếc xe của mình. Dù vậy, khi ngồi vào Honda City mình hơi bất ngờ với không gian khá rộng và các tiện nghi mà nhà sản xuất trang bị cho nó. Mặc dù đây không phải là những tiện nghi sang trọng nhưng mà nó hợp lý cho một chiếc xe thuộc hạng B. Các chi tiết bên trong khoang lái được gia công tốt, tạo một cảm giác tin tưởng và chấp nhận được. Ngoài ra, một vài tính năng nhỏ trên Honda City chỉ có thể tìm thấy được ở những dòng xe cao cấp hơn. 

Hình nội thất Honda city
Honda City có khoang nội thất có thể được xem là rộng rãi, đặc biệt là cho hàng ghế sau. Ở phía trước, vì kính chắn gió được đặt góc nghiêng hơi thấp, nên khi ngồi sau vô lăng sẽ có cảm giác trần xe thấp. Với một người cao khoảng 1,8m trở lên thì khi ngồi vào, đầu của họ có thể gần đụng trần. Trong khi đó ở bên ghế phụ phía trước, chỗ duỗi chân tạm chấp nhận được, không quá rộng rãi, nhưng cũng không quá chật, nếu chỉ đi loanh quanh thành phố thì không vấn đề gì. Bạn sẽ cảm giác được sự thoải mái nhiều hơn khi chuyển ra ghế sau. Khoảng để chân cho hành khách ngồi sau khá rộng, trần xe cũng cao hơn nhiều cho nên không có cảm giác gò bó. Mình đã thử ngồi vào ở tất cả các vị trí trên xe, và cảm thấy vị trí ở hàng ghế sau là thoải mái hơn cả. Bộ ghế trên Honda City được bọc nỉ và có thể chỉnh độ ngã bằng cần gạt, có thể nhiều người sẽ muốn nó được bọc da.

 
Vô lăng của Honda City được thừa hưởng lại từ Civic, một kiểu thiết kế vô-lăng 3 chấu có thể coi là đẹp và trẻ trung. Đặc biệt, trên vô lăng còn có tích hợp các nút chỉnh âm lượng, chuyển kênh, chuyển chế độ cho hệ thống giải trí, và có cả lẫy chuyển số tay, một điều khá hiếm thấy trên các dòng xe hạng B. Honda cũng trang bị lẫy để chỉnh vị trí tay lái phù hợp với từng tài xế có thể trạng khác nhau.

 
Bảng đồng hồ nằm ngay sau vô lăng với thiết kế to và rõ ràng. Bên trái là đồng hồ đo số vòng quay động cơ, ở giữa là đồng hồ đo tốc độ, trong khi bên phải là đồng hồ nhiên liệu. Xen giữa các đồng hồ là hệ thống đèn báo cấp số, dây đeo an toàn, cửa xe, phanh tay, đèn xi-nhan,… Ở ngay bên dưới kim đồng hồ chỉ tốc độ là một màn hình thể hiện khá nhiều thông tin về hành trình của xe, trong đó có 4 tuỳ chọn xem gồm: số km mà xe đã đi được, quãng đường đi được với số xăng còn lại, hành trình đã đi, mức độ tiêu hao nhiên liệu trung bình.
 
Honda đã lược bỏ đầu chơi CD trên City, có thể một số người sẽ hơi thất vọng về điều này, vì họ vẫn còn thói quen nghe đĩa nhạc trong lúc ngồi trên xe. Tuy nhiên, với những người trẻ tuổi, thì kết nối USB hay AUX có lẽ là hợp lý hơn, bạn có thể tải nhạc vào USB để nghe hoặc kết nối hệ thống với smartphone bạn qua cổng AUX. Chính vì lẽ đó, việc Honda City không có đầu CD và được thay bằng USB + AUX theo mình là hợp lý, vì CD cũng đang dần mất đi vị trí của nó. Khu vực cắm USB hay cổng AUX được giấu sau màn hình nhỏ ngay trên bảng điều khiển trung tâm, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách kéo nắp che ra. Ở đây còn có một hộc nhỏ có thể để vừa máy nghe nhạc hay là điện thoại màn hình không quá to.
 
Không có đầu CD lẫn màn hình giải trí, cho nên bảng điều khiển trung tâm của City còn trống khá nhiều không gian, để khoả lấp khoảng trống đó, Honda bố trí các nút bấm điều khiển to, bao quanh một nút volume hình tròn. Ngay bên dưới là các núm vặn chỉnh nhiệt độ điều hoà, quạt gió và chế độ thổi gió. Thay vì dùng nút bấm điện tử, Honda lại làm một cần gạt để tuỳ chỉnh lấy gió trong hoặc ngoài cho điều hoà, mình không thích kiểu này lắm. Một điểm bù lại cho sự thiếu sót đầu CD đó là hệ thống âm thanh 4 loa với chất lượng khá ổn, nếu bạn chọn file MP3/WMA chất lượng cao với bitrate 320Kbps trở lên thì âm thanh sẽ tốt hơn.
 
Các hốc chứa đồ bên trong xe được bố trí khá nhiều. Ngay bên ốp cửa, các bạn có thể tìm được ít nhất 2 ô để bỏ đồ, phía sau cần số cũng có 1 ô lớn, có thể chứa được nhiều loại vật dụng khác nhau và 2 khay để ly. Từ hàng ghế sau, hành khách cũng có thêm 2 khay để lý khác ở giữa 2 lưng ghế trước.
  
Táp lô, ốp cửa cùng một vài chi tiết khác của Honda City được làm bằng nhựa cứng, một chất liệu quen thuộc của dòng xe phổ thông. Cho dù nó không đẹp nhưng bạn phải chấp nhận thôi. Honda đã giảm bớt cảm giác “có quá nhiều nhựa” bằng cách thêm vào một vài chi tiết giả kim loại và họ mạ crôm cho tay nắm cửa phía trong. Trên táp-lô, Honda làm một đường rãnh chạy ngang qua, chắc có ý là làm cho có cảm giác không gian rộng hơn được chút ít, tuy nhiên mình không thích chỗ này, thấy nó hơi kỳ.
 
Hệ thống điều hoà trên Honda City là loại hai chiều, chỉ có một dàn làm mát phía trước, khả năng làm mát khá tốt, nhưng khi đi dưới trời nắng gắt, nếu muốn người ngồi sau được mát mẻ, thì sẽ phải chỉnh nhiệt độ thấp hơn và quạt gió lớn hơn. Lúc này người ngồi trước sẽ có chút khó chịu, vì gió từ quạt sẽ thổi khá mạnh, đặc biệt tiếng ồn phát ra từ hệ thống quạt rất lớn, ngay cả khi đặt ở tốc độ quạt mức 2 (có 4 mức). Nếu có thể thì Honda nên điều chỉnh lại vấn đề này.